Top 10 món ăn vặt trứ danh Đà Lạt dành cho các tín đồ hảo ngọt

Đà Lạt quả là thiên đường du lịch khi vừa sở hữu khí hậu lý tưởng, vừa nhiều món ngon từ mặn đến ngọt. Nhắc đến món ngon nóng hổi, thích hợp thưởng thức giữa tiết trời se lạnh thì lẩu bò, lẩu gà lá é, ốc nhồi, gà nướng tiêu xanh… là những cái đại diện rất tiêu biểu.

Vậy còn những món ăn vặt Đà Lạt dành cho tín đồ hảo ngọt thì có gì? Hãy cùng Topriviu.vn khám phá Top 10 món ăn vặt Đà Lạt dành cho các tín đồ hảo ngọt dưới đây nhé!


1. Kem Đà Lạt 

Nhắc đến ăn kem tại Đà Lạt, chắc bạn đã quá quen thuộc với kem bơ hay kem dâu tây. Một số quán kem bơ ngon có tiếng được nhiều người ghé thăm có thể kể đến là:

  • Cafe Kem Bơ Chạm: Nguyễn Trãi, P. 9
  • Kem Bơ Thanh Thảo: Nguyễn Văn Trỗi, P. 2
  • Kem Bơ Nari: Nguyễn Văn Trỗi, P. 2

Nhớ thử món kem bơ trứ danh Đà Lạt nhé

Ngoài ra, tại Đà Lạt hiện tại cũng đã xuất hiện rất nhiều cửa hiệu bán kem với nhiều sản phẩm kem handmade cực xịn. Không chỉ ngon miệng mà còn lại còn đẹp mắt với nhiều vị độc đáo rất đáng thử như kem than tre hồng trà, kem trà sữa, kem rum nho, kem tiramisu…

Xưởng Kem hoa Đà Lạt

Cà Rem kem bông Đà Lạt – món ăn vặt gây nghiền cho tín đồ hảo ngọt

Bạn có thể ghé thử tại:

  • Cà Rem Kem Bông: Phan Đình Phùng, P. 2
  • Xưởng Kem Hoa: Thi Sách, P. 6
  • Pini Ice Cream: Pasteur, P. 4

2. Sữa chua phô mai

Sữa chua phô mai là món ăn vặt Đà Lạt bình dị nhưng rất được khá nhiều người lựa chọn thưởng thức. Điểm đặc biệt của món này nằm ở lớp phô mai béo ngậy phủ trên cùng.

Sữa chua mịn, không tách nước, lên men hoàn hảo với vị chua ngọt vừa vặn kết hợp với phô mai thơm dẻo tạo nên một món tráng miệng hấp dẫn.

Tại hầu hết các hàng quán ở Đà Lạt, sữa chua phô mai đều được bán như một món ăn kèm khá phổ biến. Tuy nhiên, để thưởng thức đúng điệu và trọn vẹn hương vị của món này nhất, bạn có thể ghé đến:

  • Yaourt Phô Mai Đà Lạt: dưới chân dốc Chùa Tàu tại đường Khe Sanh, P. 10
  • Sữa Chua Phô Mai Ngọc Nhung: Mimosa, P. 10, Đà Lạt.

3. Chè nóng Đà Lạt 

Ở Đà Lạt, chè nóng hay chè đá đều ngon. Nếu muốn thưởng thức chén chè nóng thơm lừng, cầm trên tay còn nguyên vị ấm nóng, bạn hãy đừng bỏ lỡ quán chè Hé trên đường Ba Tháng Hai nhé.

Sở dĩ có cái tên như vậy là vì trước kia, tiết trời Đà Lạt rất lạnh nên để giữ ấm, chủ quán chỉ mở hé cánh cửa vừa đủ từng khách ra vào mà thôi. Đến nay, mặc dù không có biển hiệu, cũng chẳng phô trương sầm uất nhưng quán vẫn luôn đông đúc nhờ hương vị chè thơm ngon đặc biệt.

Chè hé Đà Lạt – chè nóng thơm lừng 

 

Ngoài ra, chè mè đen cũng là một chè nóng rất hấp dẫn bạn nên thử tại Đà Lạt. Một chén chè ấm nóng thơm lừng mùi mè, thoang thoảng vị lá dứa ăn cùng với nước cốt dừa béo ngậy. Món này rất ngon nhưng tại Đà Lạt không nhiều nơi bán. Để thưởng thức, bạn có thể tìm đến quán chè trong con hẻm nhỏ trên đường Phan Đình Phùng, chỉ bán từ 3 giờ chiều đến 5 giờ chiều.


4. Chè đá Đà Lạt 

Còn nếu bạn là tín đồ của chè đá, yêu thích các món chè làm từ trái cây đặc sản Đà Lạt thì cũng có không ít quán ngon chiều lòng bạn đấy.

  • Nguyệt Vọng Lầu: số 42 đường Trương Công Định
  • Chè Thái Bà Triệu: số 4H đường Bà Triệu

Đó rất nhiều loại chè để bạn lựa chọn, nhưng nổi bật nhất là chè Thái và chè trái cây. Những món chè này có sự kết hợp của các loại trái cây tươi ngon, ăn cùng nước cốt dừa. Vị béo ngọt thơm ngon khiến các tín đồ hảo ngọt không thể chối từ.


5. Cà phê trứng

Lên cao nguyên bạn nhất định phải thử cà phê. Tuy nhiên, với những ai không quen với vị đắng đậm đà của cà phê mà lại thuộc team hảo ngọt thì cà phê trứng là một sự thay thế hoàn hảo.

Phần cà phê bên dưới được dung hòa với lớp trứng được đánh bông béo ngậy phía trên tạo nên một thức uống rất ấn tượng. Uống cà phê trứng ngọt tại Đà Lạt, bạn có thể ghé đến:

  • Tiệm Cà Phê Táo Đỏ: số 16, đường Triệu Việt Vương
  • Tiệm Cà Phê Cô Bông: số 238, đường Yersin
  • Hoang Cafe: số 18, đường Trần Khánh Dư

6. Sữa đậu nành, đậu xanh

Dường như mọi món ăn, thức uống đều trở nên hoàn hảo hơn giữa tiết trời se lạnh của Đà Lạt. Và sữa đậu nành, đậu xanh nóng hổi, thơm lừng cũng không là ngoại lệ. Bạn có thể tìm thấy thức uống này ở hầu hết các con phố, hàng quán. Nhưng phổ biến nhất là tại chợ đêm Đà Lạt.

Thông thường để tạo độ ngọt cho sữa, người ta thường cho đường. Nhưng ở thành phố này, bạn sẽ được nghe đến cụm từ “nành bò” nghĩa là sữa đậu nành kết hợp với sữa bò đặc để thơm ngon hơn.

Thật thú vị phải không nào? Ngoài ra, tại đây còn bán một số loại bánh ngọt như bánh tiêu, bánh su, bánh sừng trâu… để chấm cùng với sữa.


7. Khoai nướng, bắp nướng

Cùng với sữa đậu nành, đậu xanh thì các món khoai nướng, bắp nướng là thức quà không thể bỏ qua khi du lịch Đà Lạt. Vẫn là củ khoai, trái bắp có thể tìm thấy ở bất kỳ đâu, nhưng khi được nướng nóng hổi, phải vừa thổi vừa ăn ở thành phố ngàn hoa này lại ngon đến kỳ lạ.

Thú vị hơn, loại khoai thường được dùng là khoai mật với chất khoai luôn ẩm, không bị khô, ăn rất ngon. Đặc biệt là phần mật ở giữa củ khoai ứa ra khi được nướng chín. Món ăn dân dã này bạn có thể tìm thấy tại chợ đêm Đà Lạt. Hoặc khi rảo bước trên những ngõ nhỏ quen thuộc với những khay than hồng nổ tanh tách, mùi khoai, mùi bắp thơm lừng.


8. Các loại bánh ngọt

Với các tín đồ hảo ngọt thì các loại bánh ngọt, bánh mì đúng là chân ái. Để thưởng thức bánh ngon đúng điệu với đa dạng nhiều loại khác nhau, bạn có thể ghé đến:

  • Tiệm bánh Cối Xay Gió:
    • Chi nhánh 1: đường Tăng Bạt Hổ
    • Chi nhánh 2 đường Nguyễn Chí Thanh
  • Bánh mì Liên Hoa: 15-19 Ba Tháng Hai

Ngoài các loại bánh ngọt, những quán trên còn nổi tiếng với bánh mì mặn rất ngon. Đặc biệt là tiệm Liên Hoa – đã có mặt từ rất lâu đời và được lòng cả khách du lịch lẫn người dân địa phương.


9. Bánh tằm khoai mì

Thêm một gợi ý nữa dành cho những ai đang tìm kiếm các món ăn vặt Đà Lạt hấp dẫn. Đó chính là bánh tằm khoai mì. Món ăn dân dã này được làm từ khoai mì, bột năng, nước cốt dừa… Cốt bánh dẻo, dai, thơm ngon ăn cùng với một ít dừa bào sợi, muối mè và đậu phộng rang thơm lừng.


Không phải là sơn hào hải vị nhưng bánh tằm khoai mì lại cứ khiến người thưởng thức đã ăn lại muốn ăn thêm một miếng nữa. Món này có bán nhiều tại khu chợ đêm Đà Lạt.


10. Bánh cuốn ống

Bánh được tạo ra từ bột nếp, lá dứa, dừa nạo, đường, đậu xanh… Hỗn hợp được cho vào khuôn, dưới đôi tay thoăn thoắt của người bán mà thành lớp bánh mỏng vừa phải rồi cuộn với phần nhân sần sật. Từng ống bánh nhỏ thôi mà thơm lừng, âm ấm, ăn vào rất khó quên.

Bạn có thể nhìn thấy rất nhiều xe bán món bánh này, nghi ngút khói tỏa ở khu chợ đêm ẩm thực Đà Lạt.


Trên đây là Top 10 món ăn vặt Đà Lạt dành cho tín đồ mê đồ ngọt. Những gợi ý vô cùng quen thuộc, dân dã nhưng lại rất đáng thử khi có dịp du lịch Đà Lạt đấy. Lưu lại để không bỏ sót món nào trong hành trình khám phá ẩm thực Đà Lạt trong chuyến đi sắp tới nhé!

error: Nội dung được bảo vệ!