Top 20 món ăn ngon nổi tiếng Đà Lạt kèm địa chỉ cụ thể
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những món ngon dưới đây tại nhiều thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội hay Đà Nẵng. Nhưng giữa tiết trời thoáng đãng, se lạnh của Đà Lạt, dường như các đặc sản này đều trở nên ngon khó cưỡng hơn bao giờ hết.
Không chỉ là hương vị thơm ngon, khói tỏa nóng hôi hổi hấp dẫn, mà còn là cảm giác ấm cúng khi được thưởng thức cùng người thân, bạn bè. Lưu ngay các gợi ý sau đây để cùng triển ngay khi đến du lịch Đà Lạt bạn nhé!
1. Gà nướng tiêu xanh Tuk Tuk
Gà nướng tiêu xanh cay nồng, đậm vị. Lý tưởng nhất là thưởng thức vào buổi chiều tối, khi trời Đà Lạt đã bắt đầu lạnh hơn. Một phần gà nướng nóng hổi, da vàng óng. Phần nước sốt đậm đà, hầm cùng rau củ, nấm, tiêu xanh chấm với bánh mì. Combo hương vị ngọt nhẹ tự nhiên từ rau củ quả – nồng nàn từ tiêu xanh – mặn mà từ gia vị ướp vô cùng xuất sắc.
Vào cuối tuần hoặc mùa du lịch, quán thường khá đông. Để tránh chờ lâu, bạn có thể đặt bàn trước ít nhất 1 giờ đồng hồ qua Facebook của quán. Thực đơn của quán chỉ bao gồm gà nướng và một vài món ăn kèm nhẹ như salad và nước uống.
- Địa chỉ cũ: Số 10A đường Triệu Việt Vương. Hiện nay tiệm đã dời về số 45 Trần Khánh Dư.
- Mở cửa: 11:00 – 21:00
- Giá tham khảo: khoảng 300.000 VNĐ/ 1 con gà / 2 người ăn.
2. Buffet rau Leguda
Không chỉ được biết đến là cao nguyên hoa, Đà Lạt còn nổi danh với rất nhiều loại rau củ quả và trái cây tươi ngon nhờ thổ nhưỡng & thời tiết thuận lợi. Do vậy, đừng bỏ lỡ trải nghiệm thưởng thức buffet rau ăn thỏa thích khi đến với thành phố này bạn nhé!
Vé buffet Leguda có giá khoảng 59.000 VNĐ/ người bao gồm 1 nồi nước lẩu 2 vị ăn cùng với số lượng rau không giới hạn. Nếu bạn muốn ăn thêm thịt hoặc hải sản thì có thể gọi thêm.
Nhà hàng nằm gần bến xe liên tỉnh, khu vực cáp treo đi Thiền viện Trúc Lâm. Leguda thường khá đông với lượng khách du lịch Đà Lạt vào cuối tuần. Do vậy, bạn nên đặt vé trước để tránh hết chỗ nhé!
- Địa chỉ: Lầu 1, khu du lịch Cáp Treo, Đồi Robin
- Mở cửa: 10:00 – 21:00
3. Bánh ướt lòng gà Long
Bánh ướt lòng gà hẳn là không còn xa lạ gì với những ai từng đến Đà Lạt. Có khá nhiều địa chỉ bán món này. Nhưng sở dĩ bánh ướt lòng gà Long đường Phan Đình Phùng có tên trong danh sách là vì quán có chỗ ngồi rộng rãi, thoải mái hơn những quán còn lại.
Món này thích hợp để thưởng thức vào buổi trưa hoặc xế chiều. Một phần bánh ướt lòng gà với sợi bánh ướt dai ăn kèm thịt gà xé và nước chấm pha vừa miệng. Ngoài “đặc sản” là bánh ướt, quán cũng bán riêng gỏi gà, cháo gà… nữa nhé!
- Địa chỉ: Nằm cuối hẻm 202 trên đường Phan Đình Phùng, P. 2
- Mở cửa: 12:30 – 19:30
- Giá tham khảo: khoảng 25.000 VNĐ/phần bánh ướt lòng gà.
4. Tiệm mì Tàu Cao
Nằm trên tuyến đường Phan Đình Phùng nhộn nhịp, cửa hàng mì khiêm tốn nhưng luôn đông đúc, là điểm ăn sáng quen thuộc của người dân địa phương tại Đà Lạt.
Thực đơn quán kha khá món nhưng nổi nhất là mì hoành thánh và hủ tiếu. Không gian quán không quá rộng nhưng nhờ nước dùng đậm đà và kết cấu bột làm hoành thánh/mì khá ổn áp nên Tàu Cao vẫn nhận rất được lòng thực khách trong nhiều năm qua.
- Địa chỉ: 271 Phan Đình Phùng, P. 2, TP. Đà Lạt
- Mở cửa: 06:00 – 20:45
- Giá tham khảo: 25.000 – 50.000 VNĐ
5. Phở Uyên
Quán phở nằm trên đường đi LangBiang, không quá gần trung tâm nhưng vẫn được nhiều người biết đến vì phần ăn khá chất lượng mà giá chỉ từ 30.000 – 45.000 VNĐ. Không gian quán nhỏ nhắn, xinh xắn, mang đậm màu sắc Đà Lạt xưa.
Tuy nhiên, một điểm trừ nhỏ là bạn phải chờ hơi lâu vì quán chỉ có 2 người phục vụ.
- Địa chỉ: 10 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 7, TP. Đà Lạt
- Mở cửa: 06:45 – 16:30
6. Bánh căn Nhà Chung
Bánh căn là một trong những món ăn mà bạn không nên bỏ qua khi đến du lịch Đà Lạt. Hiện nay có khá nhiều nơi bán bánh căn tại thành phố ngàn hoa, nhưng nổi tiếng hơn cả phải kể đến bánh căn Nhà Chung.
Một phần ăn có 10 chiếc bánh căn nhỏ nhân trứng cút, ăn kèm với nước sốt thịt viên khá đậm đà. Mỗi bàn đều có kèm đĩa chả cho thực khách nào muốn dùng thêm. Ngoài ra, còn có sữa chua phô mai ăn cũng khá ngon.
- Địa chỉ: 01 Nhà Chung, P. 3
- Mở cửa: 16:00 – 21:00
- Giá tham khảo: 15.000 – 30.000 VNĐ
7. Bánh căn Cây Bơ
Bánh căn Cây Bơ là một đại diện nổi bật khác tại thành phố Đà Lạt. Quán nằm khiêm tốn ở một góc nhỏ trên đường Tăng Bạt Hổ nhưng luôn tấp nập khách ra vào. Tại đây, bạn có thể lựa chọn thưởng thức bánh căn cùng nước mắm xíu mại hoặc mắm nêm. Cả hai đều khá đậm đà, vừa miệng, ăn khá ngon. Ngoài ra, mỗi bàn đều có sẵn chả cây và sữa chua phô mai.
Quán bánh canh gốc cây Bơ Đà Lạt có đặc sản bánh canh xíu mại
- Địa chỉ: 56 Tăng Bạt Hổ, P. 1 (nằm gần Nguyệt Vọng Lầu Cafe)
- Mở cửa: 05:30 – 11:30
- Giá tham khảo: khoảng 35.000 VNĐ/phần
8. Ốc bươu nhồi thịt 33
Món nổi tiếng nhất của quán là ốc bươu nhồi thịt. Một phần giá 120.000 VNĐ có khoảng 15 con ốc nhồi, hấp sả thơm ngon ăn cùng nước mắm gừng đậm đà và chuối chát, rau thơm. Ngoài ra, lẩu đuôi bò cũng ngon không kém cạnh, cực kỳ thích hợp để thưởng thức trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt về đêm. Nếu muốn không phải chờ đợi quá lâu, bạn nên đến sớm vào khoảng 5-6 giờ chiều.
- Địa chỉ: 33 Hai Bà Trưng, P. 6
- Mở cửa: 11:00 – 21:00
9. Bánh mì chảo Nguyễn Lương Bằng
Bánh mì chảo tại đây thu hút khá đông khách du lịch, đặc biệt là vào khung giờ 7:30 đến 9:00 sáng. Thực đơn của quán khá đa dạng các loại topping, ăn kèm bánh mì và salad trộn. Giá dao động từ 40.000 – 60.000 VNĐ/ phần. Ngoài ra, tại quán cũng có bán sữa đậu nành – thức uống nổi tiếng phải thử khi đến du lịch Đà Lạt.
Hiện nay, có khá nhiều địa điểm bán bánh mì chảo mọc lên. Để đến đúng địa chỉ này, bạn có thể tìm Bánh mì chảo 27 trên google map nhé! Di chuyển đến tiệm bánh mì Liên Hoa trên đường Nguyễn Lương Bằng, quẹo vào hẻm khoảng 500m là đến nơi.
- Mở cửa: 07:00 – 21:00
10. Lẩu gà lá é 688
Lẩu gà lá é cũng là một đặc sản được nhiều du khách gọi tên khi có dịp đến Đà Lạt. Một phần lẩu gồm nước dùng, thịt gà, nấm, măng và lá é. Nước chấm đi kèm là muối ớt xanh chanh. Nước lẩu ngọt nhẹ khi nấu từ gà, hòa quyện cùng vị chua nhẹ từ măng và lá é. Một phần lẩu nhỏ vừa 2 người ăn có giá 200.000 VNĐ.
Ngoài ra, tại đây còn có gà nướng hấp dẫn, rất đáng thử. Gà nướng bán theo phần nửa con và phần nguyên con.
- Địa chỉ: Số 2B Chu Văn An, P. 3
- Mở cửa: 09:00 – 23:00
11. Lẩu bò Quán Gỗ
Quán còn được biết đến với nhiều tên gọi như lẩu bò 3 Toa, lẩu bò Aba Toa. Không gian quán khá đơn sơ và giản dị với bàn thấp, ghế nhỏ. Nhưng bù lại sẽ đến một không gian vô cùng ấm cúng cho những ai đến đây thưởng thức.
Thực đơn quán khá đa dạng các loại lẩu và món ăn gia đình. Nhưng nổi bật nhất và cũng làm nên thương hiệu cho quán là nhờ vào món lẩu bò. Một phần lẩu gồm thịt bò, gân bò, đậu hũ ăn cùng với cải thảo, cải xanh và chấm cùng chao thêm vào chút ớt xay. Giá một phần lẩu nhỏ vừa 2 người ăn là 150.000 VNĐ, khá hợp lý so với mặt bằng chung.
- Địa chỉ: Số 1 Hoàng Diệu, P. 6
- Mở cửa: 10:00 – 21:00
12. Bánh canh Dốc Đá
Bánh canh Dốc Đá là một điểm đến quen thuộc của người dân địa phương. Nhưng cũng đã dần chiếm được cảm tình của không ít khách du lịch Đà Lạt vì hương vị khá thơm ngon.
Một phần bánh canh có giá dao động từ 25.000 – 35.000 VNĐ bao gồm bánh canh, chả cá, giò heo.
Điểm trừ của quán là khu vực để xe phía trước hơi hẹp.
- Địa chỉ: 175 Phù Đổng Thiên Vương, P. 8
- Mở cửa: 07:00 – 19:00
13. Nem nướng Bà Hùng
Nhiều người cho rằng ăn một món cuốn với rau sống giữa tiết trời se lạnh thì có vẻ không hợp lý lắm. Nhưng chắc chắn, phần nước chấm đậm đà tại nem nướng Bà Hùng sẽ làm mọi người thay đổi suy nghĩ đấy!
Một phần ăn sẽ bao gồm nem, chả ram ăn cùng bánh tráng, rau sống, đồ chua. Sau cùng là chấm với chén sốt làm bằng đậu phộng xay nhuyễn, nêm nếm gia vị vừa ăn. Một phần nem dành cho một người có giá khoảng 40.000 VNĐ.
- Hiện quán có 2 chi nhánh để phục vụ thực khách:
+ Chi nhánh 1: 328 Phan Đình Phùng, P. 2
+ Chi nhánh 2: 52 Hoàng Văn Thụ, P. 4 - Mở cửa: 10:00 – 21:00
14. Bánh mì xíu mại Ri 79
Đây là địa điểm ăn sáng vô cùng lý tưởng với các tiêu chí ngon – rẻ – chất lượng. Một phần ăn bao gồm 2 viên xíu mại, một vài miếng da heo, rau thơm và nước dùng đậm đà chỉ với giá 10.000 VNĐ. Ăn cùng bánh mì giữa tiết trời se lạnh của Đà Lạt quả là lý tưởng.
- Địa chỉ: Số 1 Thông Thiên Học, P. 2
- Mở cửa: 09:00 – 20:00
15. Bánh bèo Bà Hường
Nhắc đến bánh bèo ngon tại Đà Lạt phải nghĩ ngay đến bánh bèo Bà Hường. Đây là địa chỉ được lòng cả người dân địa phương lẫn khách du lịch.
Được biết quán đã có tuổi đời lên đến 50 năm với công thức nước chấm tự pha vô cùng vừa vặn. Một phần bánh bèo bao gồm những chiếc bánh béo nóng hổi, dai với rất nhiều topping hấp dẫn bên trên như mỡ hành, hành phi, da heo chiên giòn… Giá dao động từ 30.000 – 44.000 VNĐ.
- Địa chỉ: tọa lạc tại số 402 cuối đường Phan Đình Phùng (nút giao La Sơn Phu Tử – Xô Viết Nghệ Tĩnh), gần nem nướng Bà Hùng)
- Mở cửa: 10:00 – 19:00
16. Bánh bèo Cô Ngọc
Khác với bánh bèo Bà Hường, bánh bèo tại quán Cô Ngọc bán theo từng chén nhỏ. Mỗi chén bánh bèo ăn cùng nhân tôm thịt, hành mỡ, da heo chiên ăn cùng nước chấm đậm đà.
Tại quán còn có bán bánh giò nóng và sữa chua phô mai. Các phần ăn có giá khá hạt dẻ, chỉ trên dưới 20.000 VNĐ mà thôi.
- Địa chỉ: 47 Hoàng Diệu, P. 5
- Mở cửa: 14:00 – 19:00
17. Bún bò Công
Thưởng thức bún bò Huế tại Đà Lạt? Tưởng không hợp lý lại hợp lý không tưởng khi được xùy xụp một tô bún nóng hổi thơm ngon giữa tiết trời se lạnh. Bún bò tại đây được đánh giá là có vị chuẩn Huế, có thể gọi thêm rau kèm thoải mái. Ngoài ra, tại quán còn có cơm sườn và bánh mì với giá cả cũng khá phải chăng, từ 25.000 – 40.000 VNĐ.
Quán nằm trên cung đường đi Đồi Mộng Mơ, Thung Lũng Tình Yêu, XQ Sử Quán… Bạn có thể kết hợp dùng điểm tâm và tham quan các địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng này.
- Địa chỉ: từ chợ Đà Lạt di chuyển dọc theo hồ Xuân Hương về phía ngã 5 Đại học Đà Lạt. Đi thẳng qua vòng xoay khoảng 400m là đến nơi.
- Mở cửa: 07:00 – 21:00
18. Xiên nướng Á Ù
Về độ tấp nập khách của các quán xiên nướng thì Á Ù xứng đáng dành ngôi vị quán quân. Sở dĩ quán rất được lòng khách du lịch Đà Lạt vì thức ăn vừa ngon, vừa rẻ, vừa phù hợp để thưởng thức ở tiết trời xứ hoa. Mỗi xiên nướng có giá dao động từ 6.000 – 25.000 VNĐ. Bạn có thể lựa chọn tự nướng tại bàn hoặc nhờ nhân viên nướng hộ.
Điểm cộng của Xiên nướng Á Ù là nước chấm vô cùng đậm đà khi có sự kết hợp giữa muối tiêu xanh chanh và mù tạt. Ăn cùng đồ nướng thì quả là tuyệt hảo. Quán luôn đông đúc nhưng các bạn nhân viên khá nhanh nhẹn và nhiệt tình.
- Địa chỉ: 47 Phù Đổng Thiên Vương, P. 8
- Mở cửa: 17:00 – 23:00
19. Bánh tráng nướng Dì Đinh
Bánh tráng nướng là một trong những món ăn vặt khá thú vị mà bạn nhất định phải thử khi đến Đà Lạt. Món này hiện đã rất phổ biến và dễ tìm thấy ở nhiều nơi nhưng dường như thưởng thức ở Đà Lạt mới là ngon nhất.
Nằm ở nút giao Hoàng Diệu – Trần Nhật Duật, chỉ cách trung tâm TP khoảng 5 phút đi xe máy, bạn có thể dễ dàng đến tiệm bánh tráng Dì Đinh. Quán nhỏ nhắn, bán từ lâu đời và rất được lòng khách vì topping vô cùng đa dạng và nước chấm ăn rất đậm đà. Một phần bánh có giá từ 25.000 – 27.000 VNĐ.
- Địa chỉ: 26 Hoàng Diệu, P. 5
- Mở cửa: 14:00 – 20:30
20. Kem bơ Chạm
Nếu đã quen thuộc với kem bơ Thanh Thảo hay những hàng kem đông đúc trên tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi, hãy đến thử kem bơ tại Cafe Chạm.
Một phần kem bơ thông thường gồm 2 phần: sinh tố bơ xay bên dưới và viên kem dừa bên trên. Tuy nhiên, tại kem bơ Chạm, bạn sẽ thưởng thức một phần kem bơ kèm rất nhiều topping hấp dẫn như dừa sấy giòn, trân châu, thịt quả bơ cắt hạt lựu. Một phần đặc biệt có giá 55.000 VNĐ rất chất lượng và đáng thử.
Ngoài ra, không gian quán còn được decor theo phong cách tươi mới, dễ thương với nhiều góc nhỏ sống ảo đúng điệu cho những ai mê chụp ảnh.
- Địa chỉ: 25 Nguyễn Trãi, P. 9 (ngay ngã 3 ga xe lửa Đà Lạt)
- Mở cửa: 07:30 – 22:00
Trên đây là list 20 món ngon rất đáng thử khi có dịp du lịch Đà Lạt dành cho bạn. Ý tưởng oanh tạc hết Đà Lạt đã bắt đầu nhen nhóm trong đầu bạn chưa nào? Còn chần chờ gì mà không lưu ngay “top đặc sản” và triển ngay trong mùa hè này?