Top 15 đặc sản món ngon nức tiếng Sài Gòn
Sài Gòn luôn hấp dẫn du khách không chỉ bởi những khu vui chơi, giải trí hiện đại, mà còn bởi sự đa dạng của nền văn hóa ẩm thực. Đến với nơi đây, bạn có thể thỏa thích chìm đắm trong những món ăn ngon nuốt lưỡi. Vậy, du lịch Sài Gòn ăn gì? Hãy cùng điểm qua các đặc sản nức tiếng của vùng đất hoa lệ này.
1. Cơm tấm
Nếu bạn đang phân vân không biết du lịch Sài Gòn ăn gì, thì cơm tấm chính là lựa chọn đầu tiên dành cho bạn. Hiếm ai đến với Sài Gòn mà lại bỏ qua món ăn mang hương vị đầy quen thuộc này. Với người Sài Gòn, cơm tấm luôn là món ăn không thể thiếu và trở thành truyền thống từ bao đời nay.
Món cơm này không chỉ đặc biệt với nhiều món ăn kèm phong phú từ: sườn nướng, trứng ốp la, chả bì, mà còn đặc biệt bởi phần gạo nấu. Gạo để nấu được nồi cơm tấm ngon luôn phải là loại gạo tấm đạt chuẩn, được vo kỹ lưỡng và nấu với lửa đều. Loại gạo này chính là phần đầu của hạt gạo bị vỡ trong quá trình xay xát. Sau khi chọn được gạo ngon, người bán sẽ ngâm chúng vài giờ trước khi nấu để gạo mềm ra rồi mới nấu chính. Chính vì thế mà cơm tấm Sài Gòn luôn là tổng thể của hạt cơm mềm kết hợp với rất nhiều vị mặn ngọt vừa miệng của thức ăn.
Khách du lịch Sài Gòn có thể dùng cơm vào mọi buổi trong ngày, ở bất kì đâu trên các con phố bởi tính phổ biến của chúng. Các suất ăn với các món khác nhau, có giá tiền phù hợp với mọi đối tượng thực khách.
Địa chỉ thưởng thức cơm tấm ngon:
- Cơm tấm Thu Thảo
- Địa chỉ: 459 – 461 Lê Đại Hành (Vòng Xoay Âu Cơ & Lê Đại Hành), Quận 11, TP. HCM
- Giờ mở cửa: 09:00 – 19:00
- Giá tham khảo: 50,000 – 75,000đ
- Cơm tấm Ba Há
- Địa chỉ: 389 Hưng Phú, Phường 04, Quận 8, Tp.Hồ Chí Minh
- Giờ mở cửa: 16:00 – 20:30
- Giá tham khảo: 46.000 – 72.000đ
2. Phá lấu
Một món ăn gắn liền với bao lứa tuổi học trò Sài Gòn vừa đơn giản lại ngon miệng chính là phá lấu. Đây là tên gọi chung của một món ăn quen thuộc, được chế biến từ phần nội tạng động vật và thường được bày bán dọc theo những con đường, trước cổng trường học, …
Còn gì tuyệt hơn cái cảm giác bụng đói mệt nhoài, ngồi lại bên gánh phá lấu quen thuộc rồi hít lấy hít để làn khói mang theo hương thơm nghi ngút của ngũ vị hương, thịt kết hợp với nước cốt dừa.
Ngày nay, khi du lịch Sài Gòn, bạn có thể thưởng thức rất nhiều phiên bản phá lấu khác nhau được biến tấu từ công thức cũ. Cho nên ở mỗi quầy hàng, cái cảm nhận về món ăn này cũng sẽ khác đi nhưng đều đem lại các vị cơ bản của quế chi, hồi và nhiều vị thuốc bắc khác.
Hiện nay, phá lấu thường phổ biến trong mức giá từ 20 – 25k một phần, được sử dụng không hoặc ăn kèm mì gói, bánh mì. Khi thưởng thức món ăn này, các bạn đừng quên chấm kèm với đĩa nước chấm đậm đà để làm tăng thêm sự tinh tế cho hương vị món ăn.
Địa chỉ thưởng thức phá lấu ngon:
- Phá Lấu Bò cây Trâm
- Địa chỉ: 208 Cây Trâm, Q.Gò Vấp, TP HCM
- Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00
- Giá: 16,000đ – 25,000đ
- Phá lấu bò Cô Thảo
- Địa chỉ: 243/29G Tôn Đản, P.15, Q.4, TP HCM
- Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00
- Giá: 10,000đ – 30,000đ
3. Hủ tiếu
Khi hỏi bất kì ai về chuyện “ du lịch Sài Gòn ăn gì?”, câu trả lời luôn chắc chắn chính là hủ tiếu. Từ bao đời nay, câu rao “ Ai hủ tiếu gõ đây” đã trở thành âm thanh quen thuộc trong lòng bao lớp trẻ sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn. Số lượng các xe hủ tiếu chưa bao giờ giảm đi, mà còn ngày càng tăng thêm nhiều hơn, chính vì thế thật khó để phủ nhận sự hấp dẫn của món ăn này.
Điều thu hút của hủ tiếu không phải những gì quá cầu kì, mà đến từ những điều bình dị, thân thuộc nhất. Người ta thường hay bảo, hủ tiếu giống như linh hồn của người Sài thành bởi nó chất phác, gần gũi, không phân biệt các giai cấp sang nghèo. Chỉ cần kéo ghế ngồi xuống quán hủ tiếu bên đường, bất kì ai cũng sẽ được đối đãi như nhau.
Hủ tiếu mặc dù có giá khá rẻ, nhưng chất lượng lại không bèo bọt chút nào. Để nấu được nồi hủ tiếu ngon, nước lèo phải được ninh từ xương trong nhiều giờ. Điều này không chỉ yêu cầu người bán chọn được loại thịt ngon, mà còn cần sự kiên nhẫn và chỉnh chu. Mỗi khi có người gọi món, sợi hủ tiếu dai giòn sẽ được đặt cùng các nguyên liệu khác như chả bò, thịt xương, tóp mỡ rồi thêm phần nước lèo nóng hổi bưng lên cho thực khách. Bạn có thể thưởng thức món ăn này ở dạng nước hay khô để cảm nhận được cái ngon riêng của chúng.
Địa chỉ thưởng thức hủ tiếu ngon:
- Hủ tiếu Phạm Văn Hai
- Địa chỉ: 154/56 Phạm Văn Hai, P. 3, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
- Giờ mở cửa: 15:00 – 21:00
- Giá tham khảo: 15,000đ – 20,000đ
- Hủ tiếu gõ sườn kho
- Địa chỉ: hẻm 192 Ngô Quyền, P. 8, Q. 10, TP. Hồ Chí Minh.
- Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 20,000đ – 45,000đ
4. Bánh canh
Sài Gòn luôn là thành phố hội tụ đủ những tinh hoa ẩm thực, mặc dù vậy, những hàng bánh canh truyền thống vẫn chưa bao mất đi sức hút của mình. Bánh canh Sài Gòn là tên gọi chung của hàng tá loại bánh canh khác nhau như: bánh canh cua, bánh canh cá lóc, bánh canh chả cá, …
Khi bạn đang phân vân không biết du lịch Sài Gòn ăn gì mới hợp lý, thì bánh canh chính là lựa chọn đơn giản, rẻ tiền mà bạn nên thử. Mặc dù bánh canh khá bình dân, nhưng lại mang trong mình hương vị rất độc đáo mà khó có món ăn nào bì được. Đó chính là sự kết hợp của nước lèo ngọt thanh với những sợi bánh canh to, dài cùng các loại topping đa dạng, đã mắt. Một bát bánh canh nóng hổi còn tỏa hương thơm phưng phức chắc chắn sẽ thỏa mãn dạ dày của bạn một cách triệt để đấy.
Địa chỉ thưởng thức bánh canh ngon:
- Bánh canh cua Hoàng Lan
- Địa chỉ: 484 Vĩnh Viễn, quận 10
- Giờ mở cửa: 10h – 22h
- Giá: 45,000đ – 50,000đ
- Bánh canh A Vừng
- Địa chỉ: 51B/2A Minh Phụng, P. 5, Quận 6, TP. HCM
- Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 12,000đ – 35,000đ
5. Bột chiên
Mặc dù bột chiên là một món ăn “ thường dân” khá phổ biến ở Hồ Chí Minh nhưng lại có xuất phát từ những người Hoa. Đến khi du nhập vào Sài Gòn, chúng đã được biến tấu một chút cho phù hợp với khẩu vị của người dân mình. Tựa như cái tên gọi, món ăn này được chế biến bằng bột gạo và bột năng là chủ yếu. Người bán thường sẽ pha hai loại bột này lại với nhau, thêm nước và gia vị rồi chế biến đơn giản là xong.
Nhìn qua, nhiều khách du lịch Sài Gòn sẽ ái ngại bởi món ăn quá nhiều dầu mỡ, dễ tạo cảm giác chán nhưng thực ra không phải vậy. Phần bột chiên khi được cho vào miệng vừa nóng vừa mềm, ta có thể cảm giác được độ ngọt và tan ra của bột trong vòm họng. Kết hợp với đó là tổng thể hài hòa chua, cay, ngọt mặn của đu đủ, cà rốt chua và nước mắm ăn kèm. Ngoài Sài Gòn, thật khó để chúng mình có thể tìm được một quầy bột chiên thơm ngon thế ở bất kì tỉnh thành nào khác. Chính vì thế, nếu đã có dịp đến với nơi đây, đặc biệt là vào mùa đông thì đừng nên bỏ lỡ món ăn cực kì ấn tượng này nhé.
Địa chỉ thưởng thức bột chiên ngon:
- Bột chiên Vạn Thành
- Địa chỉ: Hẻm 185 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
- Thời gian mở cửa: 02:30 – 22:30
- Giá: 30,000đ/ phần
- Bột chiên Nguyễn Kim
- Địa chỉ: 187 Nguyễn Kim, Phường 7, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
- Giờ mở cửa: 17:00 – 22:00
- Giá tham khảo: 20,000đ – 35,000đ/ phần
6. Bánh tráng trộn
Chẳng biết từ bao giờ, bánh tráng trộn đã trở thành món ăn vặt quen thuộc tại Sài thành. Cho dù có tuổi đời khá lâu so với nhiều loại đồ ăn khác nhưng bánh tráng trộn vẫn là một món ăn gây thương nhớ cho mọi lứa tuổi tại Sài Gòn. Bánh tráng trộn là một tổng thể của sự hoàn chỉnh có cách chế biến khá đơn giản, kết hợp từ những nguyên liệu thường gặp như: bánh tráng, xoài, đậu phộng, tép và bò khô.
Để tạo ra bánh tráng trộn Sài Gòn đúng chuẩn, người bán phải sử dụng bánh tráng phơi sương để cắt thành từng đoạn nhỏ. Khi khách gọi, họ sẽ cho bánh tráng cùng những nguyên liệu đi kèm vào thau, trộn đều đến khi thấm thì cho ra đĩa.
Những quầy bánh tráng trộn luôn là nơi ưa thích của giới trẻ tại đây mỗi buổi chiều về. Hãy thử cảm giác những buổi chiều ngồi nhâm nhi phần bánh tráng trộn đậm đà về cả mùi vị lẫn màu sắc trên đường phố đông đúc của Sài thành, bạn sẽ hiểu vì sao chúng lại cuốn hút đến thế.
Địa chỉ thưởng thức bánh tráng trộn ngon:
- Bánh tráng trộn Chú Viên
- Địa chỉ: 38 Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
- Thời gian mở cửa: 11:30 – 19:00
- Giá tham khảo: 10,000đ – 22,000đ
- Bánh tráng trộn Chú Út
- Địa chỉ: 240/7/6 Nguyễn Văn Luông, P. 11, Quận 6, TP. HCM
- Giờ mở cửa: 08:00 – 21:00
- Giá tham khảo: 17,000đ – 39,000đ
7. Gỏi khô bò
Một tinh hoa ẩm thực đường phố khác xứng đáng được nêu tên trong danh sách “ du lịch Sài Gòn ăn gì?” nữa chính là gỏi khô bò. Trải qua rất nhiều năm thăng trầm, món ăn này vẫn giữ nguyên vị trí khó có thể phai mờ trong lòng người dân. Một phần gỏi khô bò ngon là sự kết hợp giữa vị béo ngậy của gan rim và đậu phộng, kết hợp với cái giòn ngọt của đủ đủ, vị nồng thơm của rau răm và độ đậm đà của nước chan đi kèm. Nếu đã một lần thử thưởng thức món ăn này, hiếm có bất kì ai cưỡng lại được vị ngon của chúng mà không kêu thêm đĩa thứ hai.
Khi nắng chiều dần tắt, cũng là lúc những hàng khô bò đu đủ trở nên nhộn nhịp hơn với đông đảo những cô cậu đủ mọi lứa tuổi. Họ quây quần bên những đĩa gỏi thơm ngon, xôn xao chuyện trò. Với những người sành ăn Sài thành, gỏi khô bò sẽ càng tuyệt vời hơn nếu được thưởng thức cùng với cốc nước mía hoặc trà chanh. Chỉ cần có thế, người thưởng thức cũng đã cảm nhận mình đang ăn một mỹ vị trong cuộc đời.
Địa chỉ thưởng thức gỏi bò khô ngon:
- Gỏi khô bò Phương Liên
- Địa chỉ: 12 Nguyễn Huy Tự, Quận 1
- Giờ mở cửa: 15h30 – 22h
- Giá: 16,000đ/phần
- Gỏi khô bò Ông Năm
- Địa chỉ: 76 Nguyễn Văn Thủ, Quận 1
- Giờ mở cửa: 13h30 – 18h30
- Giá: 22,000đ/phần
8. Bò bía
Để danh sách thực đơn “ du lịch Sài Gòn ăn gì” trở nên trọn vẹn hơn, chắc chắn phải cần bò bía. Món ăn này hay còn được người dân ở đây gọi là gỏi cuốn, là món ăn quen thuộc tới nỗi chỉ cần mỗi xế chiều đói bụng, họ đều nghĩ về chúng.
Bò bía có 2 loại, một mặn và một ngọt, mỗi loại đều mang hương vị riêng khiến thực khách khó lòng cưỡng lại. Với phần nhân được làm từ tôm và lạp xưởng, cuộn trong lớp bánh mềm dẻo, bò bía mặn khiến chúng ta vừa sướng bụng, vừa đã mắt với bề ngoài của chúng. Còn bò bía ngọt lại đơn giản hơn với kẹo mạch nha, mè, dừa sợi, trở thành lựa chọn phù hợp với những người ăn chay và những bạn trẻ hảo ngọt.
Mỗi phần bò bía thường có giá khá rẻ nhưng chất lượng thì không chê vào đâu được. Chính vì thế, xe đẩy bò bía luôn được rất nhiều người săn đón, trở thành một nét văn hóa đặc trưng trong ẩm thực Sài Thành.
Địa chỉ thưởng thức bò bía ngon:
- Bò bía Trần Bình Trọng
- Địa chỉ: 210 Trần Bình Trọng, quận 5
- Giờ mở cửa: 15h30 – 22h
- Giá: 3,000đ/ cuốn
- Bò bía Trứng – Chợ Tân Định
- Địa chỉ: 127 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Quận 1, TP. HCM
- Giờ mở cửa: 15h30 – 20h00
- Giá tham khảo: 4,000đ – 10,000đ
9. Bắp xào
Cái tên nói lên tất cả, bắp xào chính là món ăn Sài Gòn dân giã được đông đảo mọi người đón nhận. Không chỉ đậm đà về hương vị, bắp xào còn khiến thực khách mãn nhãn về vẻ bề ngoài của mình. Trên nền bắp vàng ươm, sự xanh tươi của hành lá kết hợp với chút đỏ sẫm của tép khô khiến món ăn trở nên thật hài hòa và rực rỡ.
Bắp xào thường được bán kèm tại các quầy cá viên chiên, được chế biến trên chiếc chảo nhỏ với chút dầu có sẵn. Giữa những ngày mưa phùn tại đất Sài thành, được nghe cái âm thanh vui tai xèo xèo khi cho bắp vào chảo cũng đủ khiến mọi người cảm thấy hạnh phúc.
Hiện nay, bắp xào được biến tấu với nhiều topping đi kèm nhằm làm tăng thêm sự hấp dẫn của chúng. Đặc biệt nhất trong số đó chính là bắp xào trứng muối vừa béo vừa thơm đã tạo nên một cơn sốt trong lòng giới trẻ dạo gần đây.
Địa chỉ thưởng thức bắp xào ngon:
- Pypo Food
- Địa điểm: 266/18A Tôn Đản, Phường 8, Quận 4
- Giờ hoạt động: 13h – 0h sáng
- Bắp xào Cô Ba
- Địa điểm: 60B Cao Thắng, P. 5, Quận 3, TP. HCM
- Giờ mở cửa: 14:00 – 20:30
- Giá tham khảo: 25,000đ – 50,000đ
10. Bún mắm
Bún mắm Sài Gòn là món ăn khởi nguồn từ vùng quê Miền Tây chân chất. Mặc dù ban đầu, bún mắm chỉ đơn giản là món ăn được người dân xa quê lựa chọn để ăn cho vơi bớt nỗi nhớ quê nhà. Nhưng dần dà, cái ngon đặc trưng của món ăn này càng được nhiều người yêu thích hơn cả và đến nay, nó trở thành món ăn thuộc top đáng để thử cho danh sách “du lịch Sài Gòn ăn gì?”
Với hương vị chua ngọt đặc trưng, kết hợp với hương thơm đậm đà, món ăn này đã làm xiêu lòng bao du khách gần xa. Để tạo nên điều đó, nước dùng bún mắm được ninh bởi mắm cá linh, cá sặc trong nhiều giờ, kết hợp với những nguyên liệu đặc trưng vùng miệt vườn sông nước như: tôm, mực, cá, … Một tô bún mắm khi đến với thực khách luôn đầy ụ, bắt mắt với đủ các màu sắc rực rỡ, chính vì thế không chỉ thỏa mãn về vị giác mà còn thỏa mãn cả tính thẩm mĩ. Bạn sẽ khó lòng quên được cái cảm giác trời se lạnh, ngồi xì xụp húp nước dùng đậm đà của món ăn dân dã này.
Địa chỉ thưởng thức bún mắm ngon:
- Bún mắm Phượng
- Địa chỉ: Hẻm 251 Nguyễn Thiện Thuật, phường 1, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
- Thời gian mở cửa: 14h00 – 22h00
- Giá tham khảo: 25,000đ – 35,000đ
- Bún mắm đường Khánh Hội
- Địa chỉ: 188/115B Đường Khánh Hội, phường 4, quận 4, TP. Hồ Chí Minh
- Thời gian mở cửa: 9h00 – 21h00
- Giá tham khảo: 45,000đ – 65,000đ
11. Ốc Sài Gòn
Mặc dù Sài Gòn không phải là vùng đất có biển, nhưng “ du lịch Sài Gòn ăn gì” thì chắc chắn phải có ốc. Ốc tại đây phổ biến và thân thuộc đến nỗi hầu như mọi người trẻ đều chọn đây là nơi tụ tập bạn bè. Khi phố lên đèn cũng là lúc những hàng ốc trở nên tấp nập và nhộn nhịp hơn cả.
Những loại ốc khác nhau, tươi sống được bày đầy trong rổ hoặc khay, để trước mỗi quầy hàng. Tùy vào sở thích của thực khách, người bán sẽ chế biến chúng thành nhiều kiểu khác nhau như: xào bơ tỏi, xào trứng muối, rang me, nướng mỡ hành, …
Những hàng ốc Sài Gòn luôn nhộn nhịp, đầy tiếng cười vui í ới của người bán người mua, hòa cùng với hương thơm ngào ngạt của những phần ăn đang được chế biến. Đặc biệt là vào ngày cuối tuần hay các dịp lễ, nếu chậm chân bạn có thể sẽ chẳng còn chỗ ngồi để thưởng thức món ăn này. Chính vì thế, trải nghiệm tại các hàng ốc sẽ để lại ấn tượng sâu sắc về cả hương vị lẫn bầu không gian trong lòng khách du lịch Sài Gòn.
Địa chỉ thưởng thức ốc ngon:
- Quán ốc Mắm Sữa
- Địa chỉ: 282/4A Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, quận Bình Thạnh, TP.HCM
- Giờ mở cửa: 15h00 – 19h00
- Giá bán: 30k – 44k
- Ốc Như
- Địa chỉ: 650/4/29D Điện Biên Phủ, phường 11, quận 10, TP.HCM
- Giờ mở cửa: 11h30 – 20h30
- Giá bán: 20k – 110k
12. Bánh mì
Ở khắp đất nước ta, đâu đâu cũng có bánh mì. Mỗi loại bánh mì khác nhau, được bán ở những nơi khác nhau đều mang những nét đặc trưng riêng của mình, bánh mì Sài Gòn cũng vậy. Tại thành phố đông đúc này, rất nhiều loại bánh mì khác nhau được bày bán dọc theo các con đường, trở thành món ăn lót bụng được ưa chuộng của rất nhiều người dân và thực khách gần xa. Với tuổi đời hơn trăm năm, món ăn này vẫn đã và đang giữ được một vị trí quan trọng trong lòng mỗi người dân Sài Thành.
Một chiếc bánh mì cầm vừa đủ bàn tay, bên trong lại đầy đủ các topping như thịt, chả, rau và dưa, kết hợp thêm cái đậm đà của nước sốt luôn là bữa ăn phù hợp với những người vội vàng. Để bánh mì luôn ngon, người bán phải giữ được độ giòn của vỏ bánh, cái mềm xốp của ruột bánh và sự hài hòa của các loại nhân. Chính sự chỉnh chu trong chế biến đó đã khiến món ăn đơn giản này ghi đậm dấu ấn trong lòng mọi người. Thật hiếm có một món ăn dân dã nào giúp chúng ta đánh thức cả vị giác, khứu giác lẫn thính giác như bánh mì Sài Gòn.
Địa chỉ thưởng thức bánh mì ngon:
- Bánh mì Huỳnh Hoa
- Địa chỉ: 26 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM
- Giờ mở cửa: 13h00 – 33h00
- Giá bán: 24k – 33k
- Bánh mì Bảy Hổ
- Địa chỉ: 19 Huỳnh Khương Ninh, P. Đa Kao, Quận 1, TP. HCM
- Giờ mở cửa: 07:00 – 09:00 | 13:00 – 20:00
- Giá tham khảo: 10k– 20k
13. Bún bò
Mặc dù có nguồn gốc từ Huế, nhưng bún bò lại rất được ưa chuộng và săn đón tại đất Sài thành. Những nồi bún bò Sài Gòn luôn có mặt ở mọi nơi, len lỏi vào những con ngõ nhỏ trong các cung đường. Đi đến đâu, khách du lịch Sài Gòn cũng có thể nghe được cái mùi thơm lừng của món ăn này.
Khi được bán tại đây, mặc dù bún bò Huế đã được biến tấu một phần cho phù hợp với khẩu vị người dân, nhưng chúng vẫn giữ được nét đặc trưng vốn có của bún bò truyền thống. Món ăn này không chỉ có hương thơm đặc trưng mà còn thu hút mọi người bởi chất lượng bên trong của chúng.
Vẫn những loại topping quen thuộc từ bò, các loại chả cua, nem và rau sống, bún bò trở thành món ăn khiến mỗi người dân nơi đây đều chết mê chết mệt. Bạn có thể ăn món này cả ngày, vào sáng, vào trưa, vào chiều hay cả tối.
Địa chỉ thưởng thức bún bò ngon:
- Bún bò Út Hưng
- Địa chỉ: 113 Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
- Giờ mở cửa: 7h00 – 9h00
- Giá dao động: 50k
- Bún bò Huế Đông Ba
- Địa chỉ: 110A Nguyễn Du, P. Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
- Giờ mở cửa: 06h00 – 22h30
- Giá dao động: 38k – 55k
14. Cá viên chiên
Cá viên chiên là cái tên không còn xa lạ đối với bất kì ai, đặc biệt là thế hệ trẻ chúng ta. Những quầy hay xe đẩy cá viên chiên có mặt ở mọi nơi, mọi thời điểm nhằm phục vụ cái thú thèm ăn bất chợt của mọi người.
Một quầy cá viên chiên thường gồm rất nhiều xiên chiên khác nhau như: bò viên, cá viên, tôm viên, xúc xích, … Đây là món ăn vặt không thể thiếu trong những bữa vui chơi, chuyện trò của mọi người, từ học sinh cho đến cả những người đi làm. Cá viên chiên thường ăn kèm với tương ớt, tương đen. Chấm viên chiên vào tương rồi cho vào miệng, cái cảm giác sần sật, ngọt thơm của chúng khiến chúng ta ăn mãi mà không chán.
Ngày nay, cá viên chiên Sài Gòn còn được biến tấu, chiên cùng với nước mắm ngọt để làm đậm đà thêm cái vị của món ăn. Một phần ăn thường sẽ dành cho từ 2 – 3 người mới xuể, vừa ngon vừa rẻ như thế làm gì có ai mà không ghiền.
Địa chỉ thưởng thức cá viên chiên ngon:
- Ăn vặt 888 Lê Văn Sỹ
- Địa chỉ: 150 Lê Văn Sỹ, P. 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
- Giờ mở cửa 18:00 – 23:00
- Giá dao động: 10k – 35k
- Cá Viên Chiên Nguyễn Xuân Khoát
- Địa chỉ: 104 Nguyễn Xuân Khoát, P. Tân Thành, Quận Tân Phú, TP. HCM
- Giờ mở cửa 08:30 – 23:30
- Giá: 5k – 12k
15. Chè Sài Gòn
Chốt sổ món ăn cuối cùng trong danh sách note “ du lịch Sài Gòn ăn gì” chính là chè. Đây là món ăn rất được các tín đồ hảo ngọt, đặc biệt là các bạn nữ yêu thích. Chè Sài Gòn thường bao gồm rất nhiều loại khác nhau, được chế biến từ đơn giản đến cầu kì phức tạp.
Nhìn chung, những món chè này đều có vị ngọt thơm hợp khẩu vị với đại đa số thực khách.
Chè Sài Gòn được bày bán ở rất nhiều nơi khác nhau, tại những cửa hàng sang trọng, tại quán vỉa hè hay cả tại những gánh hàng rong. Nếu đã thử chè Sài Gòn, các bạn đừng nên bỏ qua những món chè đặc trưng ở đây như: chè đậu nước dừa, chè bà ba, chè đậu xanh rong biển và cả chè chuối, chè Tàu, … .
Những hàng chè thường thu hút khách du lịch Sài Gòn không chỉ bởi sự thơm ngon của chúng, mà còn bởi vì sự thân thiện, dễ thương của các bà, các cô. Bên những gánh chè luôn không thiếu những câu hỏi thăm gần gũi, những tiếng cười rôm rả của cả người bán lẫn người mua. Chính vì thế, khi thưởng thức chè Sài Gòn, bạn không chỉ tận hưởng một món ăn, mà hơn hết còn là cái tình người chất phác của thành phố này.
Địa chỉ thưởng thức chè ngon:
- Chè Cô Có
- Địa chỉ : Hẻm 374 Lê Hồng Phong, Phường 1, Quận 10
- 51 Hồ Thị Kỷ, Phường 1, Quận 10
- Giờ mở cửa: 7h – 18h
- Mức giá trung bình: 10k – 30k
- Chè Tường Phong
- Địa chỉ: 83 An Điềm, Phường 10, Quận 5
- Giờ mở cửa: 18h30 – 22h
- Mức giá trung bình: 10k – 28k
Trên đây là Top 15 đặc sản món ngon của Sài Gòn mà nếu lỡ bỏ qua sẽ khiến du khách tiếc hùi hụi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề “ du lịch Sài Gòn ăn gì?”, từ đó tự lên cho mình những danh sách món ăn phù hợp với sở thích để có những trải nghiệm tốt nhất khi dừng chân tại đây.