Top 10 món đặc sản nhất định phải thử khi đến Phú Quốc!

Nhắc tới Phú Quốc chúng ta nghĩ ngay đến một thành phố đảo với nhiều địa danh du lịch nổi tiếng như Vườn quốc gia Phú Quốc, khu du lịch An Thới, làng chài Hàm Ninh,… và dĩ nhiên du khách tới nơi này còn được thưởng thức những món đặc sản biển với nhiều dinh dưỡng và mang trọn tinh hoa của vùng biển Phú Quốc. Hãy cùng Topriviu.vn khám phá ngay Top 10 đặc sản món ngon của Phú Quốc qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đặc sản Phú Quốc – Nhum nướng

Món đầu tiên được điểm danh chính là nhum nướng mỡ hành.

Nhum biển được chọn thường là loại nhum đen, sau khi được cắt gọn phần một phần ba phần đầu tạo thành hình chiếc bát nhum gọn gẻ, nhum được nướng trên lửa than hồng cho tới khi gần chín, phết một lớp mỡ hành vừa béo vừa thơm khiến cho món ăn đầy vị và không kém phần hấp dẫn.

Nếu bạn đặt chân tới Phú Quốc hãy thử một lần nhé, vừa ngon vừa bổ dưỡng, chắc chắn sẽ khiến bạn quên lối về ngay.


2. Gỏi cá trích – đặc sản Phú Quốc 

Những con cá trích tươi sống được sơ chế cẩn thận sau đó ngâm với nước cốt chanh để ngăn vi khuẩn và giảm vị tanh, sau đó được ướp cùng với gia vị dân dã như gừng, tỏi, dừa nạo… cùng với gia vị nêm hoàn chỉnh.

Từng miếng cá trích béo ngậy cuộn trong lớp bánh tráng mềm thơm cùng với rau tươi sau đó chấm với nước chấm chua chua ngọt ngọt cay cay. Quả thực mới nhắc tới không đã cưỡng không nổi muốn chảy nước miếng rồi.


3. Ghẹ Hàm Ninh Phú Quốc

Nhắc tới ghẹ Hàm Ninh chắc chắn là từ làng chài cổ Hàm Ninh rồi. Ghẹ nơi đây nổi tiếng thịt chắc và thơm, những con ghẹ tươi sống chắc nịch được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như ghẹ luộc, ghẹ sốt, ghẹ rang me…

Miếng ghẹ tươi ngon béo ngậy hòa cùng với gia vị, ăn vào miệng bạn sẽ cảm nhận ngay sự hòa quyện độc đáo từ vị béo béo, ngọt ngọt, chua chua, cay cay và vị mặn mà mang đậm hơi thở biển, làm sao mà cưỡng lại nổi phải không ạ?


4. Đặc sản ốc gai xương rồng Phú Quốc

Nghe cái tên đã thấy sợ gai gốc rồi nha, nhưng mà thịt ngon béo ngậy quá sợ mấy cũng phải thử một lần.

Ốc gai này khá hiếm nên người dân bắt được thường để ăn chứ ít khi bán, chính vì vậy mà dù bạn có muốn ăn cũng không phải dễ dàng đâu nhan. Nguyên con ốc gai được nướng trên lửa than hồng, thịt ốc chắc, trắng và béo chấm cùng nước sốt muối tiêu chanh chua chua ngọt ngọt cay nồng, wow tuyệt cú mèo luôn!


5. Hải Sâm – món ngon bổ dưỡng ở Phú Quốc

Hải sâm hay còn gọi là “Đồn đột” hoặc “Đột ngậu” là món đặc sản cao cấp không thể không kể tên của thành phố đảo xinh đẹp này.

Với giá trị dinh dưỡng cao và đặc biệt bổ dưỡng với các đấng mày râu, Hải sâm được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng như súp hải sâm đậu hủ thập cẩm, hải sâm nhồi cá, hải sâm xào cá quả, cơm cháy hải sâm, ….không thể thiếu trên bàn nhậu của các chàng. Nghe cái tên đã thấy không khó hiểu khi Hải sâm được sếp ngang hàng với bào ngư, vi cá, yến xào phải không nào?


6. Bào Ngư nướng 

Nhắc tới hải sâm thì phải kể tới Bào ngư, mà đặc biệt là bào ngư nướng.

Dinh dưỡng và dược tính của bào ngư thì khỏi phải bàn rồi, bào ngư tươi sống béo ngậy được nướng trên lửa than, phết mỡ hành rồi ăn cùng nước chấm đượm vị, đậu phộng giòn tan, làm sao mà không ngon cho được!


7. Còi biên mai nướng

Cái tên đầy lạ lẫm khiến du khách tò mò, tuy nhiên bạn cứ thoải mãn sự tò mò của mình nhé, anh chàng này không hề khiến bạn thất vọng đâu.

Còi biên mai là hai mảnh thịt nối hai vỏ của Sò biên mai hay sò mai. Thịt sò được lấy từ những con sò tươi sống, sơ chế qua rồi xiên và que sau đó nướng trên bếp than đỏ rực, phết một lớp muối ớt đỏ au, ăn vào miệng dai ngon sần sật, lại thêm gia vị cay nồng muốn nuốt lưỡi, chậc chậc tín đồ sành ăn đâu hết rồi?


8. Đặc sản Cá Mú nướng mọi

Ăn đồ biển mà không ăn cá mú thì thấy thiếu thiếu, nhất là cá mú biển nướng mọi.

Cá mú khá ham ăn vì vậy không khó kiếm một anh cá mú chắc nịch tầm 1-2 ký trở lên, thịt cá chắc và dầy, lớp da cá có lớp mỡ béo ngậy, nướng trên bếp than, ăn cùng với rau thơm và nước chấm chua cay ngọt, trời đất, bạn chắc chắn nên ăn một lần!


9. Tiết canh cua

Truyền rằng, món ngon này được bắt nguồn từ người dân đi biển, khi không tới kịp Hòn khoai để tiếp nước ngọt thì ngư dân chọn những con cua biển to, bẻ càng cua và uống dịch từ bên trong. Dịch này ngọt hơn nước biển một xíu và ít tanh nên khá dễ uống, là món tiếp nước bổ dưỡng.

Tiết canh cua được chế biến từ dịch của, một ít thịt cua và gạch cua ăn cùng với rau mùi tàu, diếp cá…. Món này tan trong miệng, vị mằn mặn, ngọt ngọt, béo béo hòa quyện cùng mùi thơm từ rau thơm, nghe thấy thôi mà không ăn được thì dạ dày cũng phải nhảy nhót!


10. Nấm tràm Phú Quốc

Nghe cái tên nấm đặc ri tưởng chừng chỉ có ở đất liền, nhưng không, nấm này là đặc sản đến từ miền đất đảo.

Nấm mọc lên từ dưới những lớp lá tràm mục ẩm ướt, chỉ xuất hiện sau những cơn mưa tháng ba tháng tư âm lịch. Nấm này được người dân chế biến kết hợp với hải sản tươi sống như tôm, hao bào… thành món canh nấm hải sản giàu dinh dưỡng, để ăn được nấm tươi ngon bạn cũng cần chọn thời điểm ghé Phú Quốc nhé, chắc chắn món ngon nhà người ta không làm bạn thất vọng nè!


Trên đây là điểm qua Top 10 món ngon đặc trưng Phú Quốc mà bạn nên thử khi đặt chân đến thành phố đảo này. Hi vọng với những chia sẻ của Topriviu.vn sẽ giúp bạn có những sự lựa chọn tuyệt vời hơn cho chuyến đi của mình, chúc các bạn có một chuyến đi tuyệt vời nhất nhé!

error: Nội dung được bảo vệ!